Những yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi chọn mua găng tay moto

Găng tay moto được coi như là trợ thủ đích thực của những phượt thủ. Hiểu được tầm quan trọng và vai trò của chúng trong mỗi hành trình nên việc lựa chọn găng tay phượt rất được chú trọng quan tâm. Để giúp các bạn có thể lựa chọn được loại găng tay phù hợp thì dưới đây là những yếu tố quan trọng mà bạn không nên bỏ qua.

Chất liệu cấu thành găng tay moto

Yếu tố đầu tiên khi lựa chọn găng tay moto đó là chất liệu của sản phẩm. Do chúng có vai trò che chắn và bảo vệ nên sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hành trình của người lái, có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro nguy hiểm.

Chọn găng tay phượt theo chất liệu
Chọn găng tay phượt theo chất liệu

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều dòng găng tay phượt với những chất liệu khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, chất liệu an toàn nhất, tốt nhất và được khuyến khích sử dụng nhất vẫn là chất liệu da. Chúng khá dày dặn để bảo vệ, độ bền cao, có khả năng chống nước tốt, giữ cho đôi tay bạn luôn được ấm. Bên cạnh đó độ bám tốt và đặc biệt là có tính thẩm mĩ cao nên mang đến vẻ ngoài cực chất lượng và vô cùng ấn tượng.

Kích thước găng tay phượt phải phù hợp với người dùng

Sau khi đã chọn được chất liệu phù hợp, hãy chắc chắn đôi găng tay phượt mà bạn chọn phải dành cho bạn. Nó thể hiện ở size của sản phẩm từ độ dài, kích thước phải đảm bảo vừa vặn với tay để đảm bảo cảm giác thoải mái nhất. Nếu găng tay quá lỏng, nó sẽ tạo ra khá nhiều không gian thừa, dẫn đến mất tập trung khi lái xe. Còn nếu đôi găng tay quá chật thì lại làm cản trở quá trình lưu thông máu, tạo áp lực cho tay và đôi khi còn tiềm ẩn những nguy hiểm trong quá trình lái xe.

Găng tay moto phải có kích thước phù hợp
Găng tay moto phải có kích thước phù hợp

Ngoài ra, một yếu tố nữa mà nhiều người thường bỏ qua khi chọn găng tay moto đó là sự tương thích với áo khoác. Tuy không ảnh hưởng nhiều tới công dụng của găng tay nhưng nó giúp cản gió tốt hơn, đặc biệt là vào mùa đông. Hơn nữa, sự tương thích còn mang đến tính thẩm mĩ, giúp bạn thể hiện được phong cách cực ngầu.

Tính linh hoạt của găng tay moto

Tùy vào phương tiện mà bạn sử dụng để lựa chọn cho mình loại găng tay moto phù hợp. Chúng có nghĩa là nếu bạn mua găng tay để dành cho việc đi trong đường đua dài, thì tốt nhất nên chọn loại đã được uốn cong trước đó. Còn nếu bạn chỉ chạy những cung đường ngắn thì một đôi găng tay đảm bảo không nhất thiết phải được uốn cong trước đó.

Bên cạnh đó, yếu tố bạn cũng cần quan tâm đó là tính linh hoạt của găng tay phượt trong thời tiết. Khá khó để có thể lựa chọn được một đôi găng tay bảo hộ có thể sử dụng phù hợp được cả thời tiết mùa hè và mùa lạnh. Chính vì vậy, nếu được bạn hãy trang bị cho mình đôi găng tay tương ứng với các mùa khác nhau để tăng khả năng bảo vệ cho đôi tay của bạn. Với găng tay phượt cho mùa đông bạn nên chọn sản phẩm có đặc tính cách nhiệt để giữ ấm bàn tay tốt hơn còn với găng tay mùa hè thì lựa chọn tốt nhất là các sản phẩm có khả năng thông gió, thấm hút mồ hôi để mang đến sự thoáng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về www.huyhoangcameras.com