Những vấn đề cần quan tâm khi sử dụng van điện từ SMC

Van điện từ SMC là loại van được nhiều người lựa chọn sử dụng hiện nay. Loại van điện từ của thương hiệu này được đánh giá cao về hiệu suất làm việc cũng như chất lượng cao. Tuy nhiên, có một số vấn đề mà mọi người cần quan tâm khi sử dụng loại van này. Hãy cùng theo dõi điều này qua các thông tin sau đây.

Sử dụng van điện từ SMC không đúng cách sẽ gặp nhiều vấn đề nguy hiểm
Sử dụng van điện từ SMC không đúng cách sẽ gặp nhiều vấn đề nguy hiểm

Các vấn đề cần quan tâm khi sử dụng van điện từ SMC

Trong quá trình sử dụng van điện từ SMC có rất nhiều vấn đề quan trọng mà người dùng phải lưu ý. Vấn đề lỗi phát sinh hay các vấn đề trong việc vận hành của van sẽ không phát sinh nếu người dùng nắm rõ các lưu ý khi sử dụng.

Trong quá trình sử dụng van điện từ SMC có nhiều vấn đề cần quan tâm
Trong quá trình sử dụng van điện từ SMC có nhiều vấn đề cần quan tâm

Trước khi sử dụng van điện từ SMC thì mọi người cần tìm hiểu qua cách sử dụng cũng như các thông số kỹ thuật, các vấn đề về thời gian bảo trì bảo dưỡng sản phẩm này, các hướng dẫn lắp đặt thiết bị an toàn. Điều này sẽ giúp cho việc sử dụng van được tốt hơn.

Khi sử dụng van điện từ, nếu như vượt quá áp suất quy định của van có thể gây hư hỏng cho thiết bị cũng như các thành phần của van. Thông thường, tình trạng áp suất quá mức thường thể hiện qua việc rách màng van điện từ. Áp suất quá mức cũng gây hư hỏng thân van nghiêm trọng.

Nhiệt độ của môi trường hay lưu chất sử dụng qua van điện từ SMC cũng gây nhiều vấn đề nghiêm trọng cho thiết bị này. Khi màu của những bộ phận van điện từ này biến đổi màu sắc cũng là dấu hiệu cho biết nhiệt độ vượt quá ngưỡng quy định.

Đây là những vấn đề rất quan trọng mà mọi người cần phải lưu ý trong suốt quá trình sử dụng thiết bị van điện từ của thương hiệu này. Khi sử dụng sản phẩm đúng theo hướng dẫn từ nhà sản xuất và tránh những vấn đề trên sẽ giúp van hoạt động tốt và độ bền cao.

Cách sử dụng van điện từ SMC an toàn

Việc sử dụng van điện từ SMC an toàn không hề quá khó
Việc sử dụng van điện từ SMC an toàn không hề quá khó

Để sử dụng van điện từ SMC an toàn không hề khó như nhiều người nghĩ. Thiết bị này được nhà sản xuất thiết kế với nhiều ưu điểm nổi bật, nên chỉ cần lắp đặt chính xác, sử dụng đúng theo mục đích và các phạm vi cho phép thì van sẽ cho hiệu suất tốt nhất.

Khi sử dụng van điện từ thì nên lắp đặt van đúng hướng dòng chảy được đánh dấu trên phần thân van. Đối với van 2 chiều thì dòng chảy sẽ bắt đầu từ cổng 1 và van 3 chiều sẽ là cổng 2. Mọi người có thể nhận biết rõ về hướng rõ ràng trên thân van.

Trước khi tháo van ra để kiểm tra hay bảo dưỡng cần đảm bảo không có áp suất bên trong van. Nên sử dụng những loại linh kiện và phụ tùng cùng thương hiệu để van có thể hoạt động tốt nhất và kết hợp với nhau thuận lợi hơn. Hiện tại, Hydro-Tek Việt Nam là đơn vị phân phối chính hãng các sản phẩm của SMC tại thị trường Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về www.huyhoangcameras.com