Khó khăn trong quá trình kinh doanh hoa online

Ai trong chúng ta cũng đều biết hoa là một loại mặt hàng bảo quản rất khó khăn. Nếu không cẩn thận sẽ rất dễ dẫn đến tình trạn dập hoa, hoa héo. Mở một shop hoa tươi để bán đã khó rồi nay còn kinh doanh hoa online thì càng khó hơn. Khó nhưng do nhu cầu của người tiêu dùng nên các shop hoa vẫn dùng cả cách kinh doanh hoa online để phục vụ khách hàng. Vậy trong quá trình kinh doanh hoa online gặp những khó khăn gì mọi người cùng tìm hiểu bài viết dưới đấy. Đọc bài viết dưới đây với tư cách là khách hàng thì mọi người sẽ hiểu và cảm thông với shop còn với tư cách là người bán thì sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm hơn.

Khách hàng đặt hoa online nhưng không nhận:

    Có một số khách hàng đặt hoa online trên trang web của shop nhưng khi nhân viên giao hàng đến nơi thì họ lại không nhận hoặc thậm chí sau khi dat hoa xong lúc nhân viên tới giao hoa, gọi lại vào số điện thoại khi họ dat hoa thì họ không nghe nữa. Có một vài trường hợp họ đưa địa chỉ giả làm nhân viên đến giao hoa không có đành phải quay về. Khách dat hoa online mà không nhận cũng là một điều bất lợi đối với shop hoa. Bó hoa hay lẵng hoa đó sẽ bị tồn đọng lại. Nếu như shop yêu cầu đặt cọc một khoản tiền nhất định trước khi giao hàng thì khách hàng cũng nghi ngờ sợ shop lừa.

Khó khăn trong quá trình kinh doanh hoa online
Khó khăn trong quá trình kinh doanh hoa online

    Một trường hợp nữa là: như mọi người cũng biết hoa là mặt hàng bảo quản không hề đơn giản, nếu để xơ xuất một chút hoa cũng sẽ có thể bị dập. Nên khi giao hành tới cho khách hành mà chẳng may hoa không được như ban đầu thì họ cũng không nhận. Phải thừa nhận đây là lỗi của nhân viên giao hàng của shop nên shop đành chấp nhận thu hồi về và trả lại bó hoa mới nhanh nhất. Như vậy shop hoa đã bị lỗ vốn trong trường hợp này bởi vì hoa bị dập rồi thì chẳng còn đùng được nữa. Nên đây cũng là một khó khăn trong quá trình kinh doanh hoa online của các shop.

Khách đòi hỏi quá nhiều:

    Khi đã kinh doanh hoa online thì shop phải xác định rằng phải kiên trì, dễ tính để phục vụ khách, nếu nóng hổi, vội vã thì sẽ không thể nào bán được hoa online.

kinh doanh hoa online
kinh doanh hoa online

Đành rằng khách hàng mất tiền thì họ có quyền được đòi hỏi nhưng cũng chỉ nên yêu cầu shop làm những việc mà shop có khả năng làm được chứ đừng nên đòi hỏi quá khiến shop không có khả năng làm được. Phải biết chiều khách bởi khách hàng là thượng đế, hơn nữa thời buổi thị trường cạnh tranh nếu không biết chiều lòng khách thì họ sẽ đi nơi khác, họ sẽ rỉ tai nhau và shop sẽ dễ bị mất thêm các khách. Nhưng không vì thế mà khách đòi hỏi quá vô lý mà shop vẫn phải chiều. Phục vụ khách những cũng chỉ phục vụ trong giới hạn cho phép.

    Kinh doanh hoa online không hề đơn giản nó khó khăn rất nhiều. Nhưng trong cái khó khăn đó thì nó cũng đem lại nhiều lợi ích cho shop hoa tươi. Nếu mọi người biết kinh doanh hoa online thì sẽ thu được lợi nhuận khá cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về www.huyhoangcameras.com