Hướng dẫn những thao tác căn bản nhất để tra cứu mã số thuế cá nhân đối với người phụ thuộc

Mã số thuế cá nhân là một con số đặc biệt dành cho tất cả những công dân Việt Nam đang sống và làm việc và được các cơ quan trong nhà nước hoặc đơn vị kinh tế chi trả. Bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị những thông tin cũng như cách tra cứu mst cá nhân dành cho người phụ thuộc. Mời quý khách hàng cùng đón đọc để thu thập về cho mình những thông tin cần thiết.

Tra cứu mã số thuế dành cho doanh nghiệp là gì

Chúng ta vào hệ thống website dangkykinhdoanh.gov.vn. Đây là web do Bộ Kế hoạch và Đầu tư quản lý. Cho phép mọi người tra cứu thông tin đăng ký doanh nghiệp như: mã số thuế, tên doanh nghiệp (có thể là tên tiếng Việt, tên tiếng Anh cũng như tên viết tắt), loại hình doanh nghiệp, ngày thành lập, tên người đại diện theo pháp luật, địa chỉ trụ sở chính, các ngành nghề kinh doanh đã đăng ký,…

Tại website, chúng ta có thể nhìn thấy 2 form tìm kiếm (tra cứu) được bố trí dễ nhìn và có chức năng giống hệt nhau nên bạn tra cứu bằng form nào cũng được.

một số thông tin về mã số thuế cho mọi người trong luật
một số thông tin về mã số thuế cho mọi người trong luật

Tra cứu mã số thuế cá nhân đối với tổ chức doanh nghiệp trả thu nhập gửi hồ sơ trên tncn online.

Để làm được điều này đầu tiên chúng ta cần truy cập vào hệ thống trang web của Tổng cục Thuế tncn online.com.vn để thực hiện việc tra cứu mã số thuế cá nhân dành cho đối tượng phụ thuộc. Sau khi đã truy cập được vào hệ thống chúng ta chọn mục người phụ thuộc và tại đây tích vào ô tổ chức cá nhân để tiến hành việc đăng nhập thông tin cũng như tra cứu thông tin. Sau khi hoàn tất những bước đăng nhập trên cửa sổ sẽ xuất hiện một bảng để chúng ta điền thông tin tại đây. Chúng ta sẽ điền mã số thuế của tổ chức đơn vị chi trả lương cho chúng ta,. Cũng như ngày cấp mã số thuế sau khi đảm bảo chắc chắn là chúng ta đã điền chính xác thông tin hãy nhấn vào ô xác nhận thông tin và chọn bước đăng nhập.  Khi đã đăng nhập thành công tiến hành Click vào ô tra cứu file và chờ đợi hệ thống trả lời kết quả.

chi tiết được gửi trả từ hệ thống sau quá trình tra cứu
chi tiết được gửi trả từ hệ thống sau quá trình tra cứu

Đơn vị là tổ chức cá nhân trả thu nhập gửi hồ sơ thì tra cứu mã số thuế cá nhân như thế nào? Chúng ta cũng cần phải đăng nhập vào hệ thống ihtkk để tiến hành tra cứu, sau khi đã hoàn tất việc đăng nhập ta tiến hành chọn tra cứu thông tin và gửi thông báo rồi nhấp chuột vào ô mã số thuế cho người phụ thuộc. Sau đó chờ đợi kết quả cho việc tra cứu mã số thuế cá nhân.

Hi vọng bài viết trên đây đã đem đến cho khách hàng những kiến thức bổ ích về việc tra cứu mã số thuế cá nhân dành cho đối tượng phụ thuộc trên hệ thống website của Tổng cục Thuế nếu bạn thấy thông tin về thuế mà hoidaptructuyen vừa cung cấp là hữu ích hãy like và ủng hộ cho chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về www.huyhoangcameras.com