Chức năng của bộ chia tín hiệu 4-20mA là gì?

Bộ chia tín hiệu 4-20ma là một thiết bị quen thuộc và phổ biến trong lĩnh vực công nghiệp. Chúng được sử dụng để chia thành 2 tín hiệu riêng biệt mà không làm suy giảm đồng thời chúng còn có khả năng cách ly chống nhiễu tín hiệu. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về chức năng của thiết bị này chúng tôi xin đưa ra bài viết sau đây.

Chức năng của bộ chia tín hiệu 4-20mA

Chức năng của bộ chia tín hiệu
Chức năng của bộ chia tín hiệu

Bộ chia tín hiệu này có rất nhiều chức năng hấp dẫn khác nhau. Cụ thể như sau:

Chức năng cách ly tín hiệu analog 4-20mA

Như đã nói ban đầu thì thiết bị này có chức năng để chia tín hiệu. Hơn thế nữa húng còn có nhiều chức năng như cách ly những tín hiệu 1-5v. Tín hiệu 4-20mA. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều bộ chia tín hiệu và tất cả chúng đều có tính năng cách ly.

Chúng có thể cách ly tín hiệu trong khoảng 1KVA đến 3KVA. Nhưng điểm khác biệt của chúng đó là mỗi thương hiệu đều sản xuất ra những model có độ cách ly khác nhau. Điển hình và nổi bật nhất về chức năng cách ly cao nhất đó chính là bộ chia tín hiệu của thương hiệu Drago là model DN21000.

Chức năng chuyển đổi tín hiệu sang 0-10V

Theo lẽ thông thường những bộ chia dòng chất lượng còn có chức năng chuyển đổi tín hiệu. Chúng chuyển đổi tín hiệu từ 0-5V ra thành 4-20V. Hoặc chúng chuyển đổi tín hiệu từ 0,5V sang 4-20ma hoặc ngược lại và cũng có thể chuyển đổi những loại tín hiệu như 0-20mA thành 0-10V và ngược lại.

Bộ chia tín hiệu này thường được sử dụng kết hợp với cảm biến áp suất để có thể chuyển đổi tín hiệu 4-20mA Loop sang 0-10V hoặc khi cần dùng cảm biến áp suất có ngõ ra là 0-10V.

Mục đích khi sử dụng bộ chia tín hiệu 4-20mA

Mục đích khi sử dụng bộ chia tín hiệu này
Mục đích khi sử dụng bộ chia tín hiệu này

Bộ chia tín hiệu này được dùng trong rất nhiều trường hợp khác nhau. Cụ thể như sử dụng  cho việc dùng tín hiệu 4-20ma từ một cảm biến điều khiển 2 nơi hoặc hiển thị cho 2 màn hình hay một tín hiệu cho điều khiển và một tín hiệu cho hiển thị.

Bộ chia tín hiệu này cũng tương tự như những bộ chia dòng 4-20mA khác nhau trên thị trường. Ở phần mặt của bộ chia này có in sẵn những tín hiệu ngõ vào và ngõ ra. Hơn hết còn được kèm theo những chọn lựa của DIP Switch. Như vậy sẽ thuận lợi hơn cho người sử dụng thao tác mà không phải tìm hiểu về các tài liệu.

Hơn hết bộ chia dòng còn có kích thước nhỏ gọn dù có lắp thêm ở trong các tủ điện thì vẫn có đầy đủ diện tích. Bởi lẽ, trong tủ điện luôn cần bộ chia dòng để có thể vừa hiển thị tại chỗ vừa đưa vào được những thiết bị điều khiển.

Tóm lại, bộ chia tín hiệu 4-20mA có rất nhiều mục đích sử dụng hay chức năng khác nhau. Chúng là một thiết bị rất cần thiết và quan trọng. Chính vì vậy, mọi người nếu có nhu cầu mua bộ chia tín hiệu này hoặc bất cứ sản phẩm gì liên quan đến thiết bị công nghiệp như đồng hồ đo lưu lượng, cảm biến…. Hãy đến ngay với Hùng Phát chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ cách nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về www.huyhoangcameras.com