Cách sửa chữa cổng từ an ninh với các lỗi thường gặp

Cổng từ an ninh có sức hút mãnh liệt đối với các chủ shop thời trang và siêu thị. Tuy vậy, sau một thời gian dài sử dụng, cổng từ an ninh khó tránh khỏi những lỗi thường gặp. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách sửa chữa cổng từ an ninh với các lỗi này, bạn hãy tham khảo để có thêm kinh nghiệm nhé!

Cách sửa chữa cổng từ an ninh hiệu quả với 3 lỗi cơ bản
Cách sửa chữa cổng từ an ninh hiệu quả với 3 lỗi cơ bản

Điểm danh 3 lỗi cơ bản của cổng từ an ninh 

  • Cổng từ chống trộm báo động giả: Đây là lỗi thường gặp và dù không có tem từ đi qua nhưng cổng từ an ninh vẫn hú chuông. Do đó sẽ gây cảm giác khó chịu cho khách hàng cũng như những người xung quanh. 
  • Cổng từ chống trộm bị nhiễu sóng: Theo đó khi tem từ gắn trên sản phẩm đi qua khu vực cổng từ an ninh thì không có tín hiệu. Còn khi không có tem từ thì cổng từ an ninh lại hú chuông nên khiến các cửa hàng không kiểm soát tình trạng thất thoát hàng hóa. 
  • Cổng từ chống trộm bị mất tín hiệu: Đây là tình trạng cổng từ chống trộm không hoạt động dù khi bạn sử dụng Tem từ cứng hay tem từ mềm. Qua đó khiến cửa hàng không thể quản lý hàng hóa và ngăn chặn được hành vi trộm cắp của những khách hàng cố tình cầm nhầm. 

Hướng dẫn bạn sửa chữa cổng từ an ninh nhanh chóng

Nguyên nhân do môi trường 

Những lỗi thường gặp trên của cổng từ an ninh có thể do môi trường bị nhiễu sóng. Để sửa chữa cổng từ an ninh từ lỗi do môi trường thì bạn hãy quan sát xung quanh cổng. 

Sửa chữa cổng từ an ninh từ lỗi do môi trường như thế nào?
Sửa chữa cổng từ an ninh từ lỗi do môi trường như thế nào?

Chú ý xem có tem từ nào xung quanh cổng từ an ninh hay không? Nếu có bạn hãy đặt chúng cách cổng từ tối thiểu 1m để tránh tình trạng cổng bị nhiễu sóng. Ngoài ra, bạn hãy kiểm tra những sản phẩm tủ điện, tủ để đồ. 

Sau đó bạn hãy ngắt nguồn điện để cổng từ an ninh nghỉ ngơi 2- 3 tiếng. Rồi cuối cùng cắm điện lại để xem cổng có hoạt động bình thường hay không?

Nguyên nhân do nguồn điện

Trường hợp bạn đã thực hiện theo cách sửa chữa trên nhưng cổng từ an ninh vẫn bị lỗi thì bạn hãy tiến hành kiểm tra dây điện và bộ nguồn. Nếu sau khi kiểm tra mà cục nguồn không có đèn báo thì bạn hãy sửa hoặc thay thế chúng. 

Trường hợp cục nguồn có đèn báo nhưng cổng từ chống trộm vẫn không hoạt động thì bạn hãy kiểm tra dây nối. Nếu dây nối bị đứt thì bạn hãy nối lại hoặc thay thế. 

Nguyên nhân do main cổng từ an ninh 

Trường hợp bạn đã áp dụng 2 cách trên mà không có kết quả thì chắc chắn lỗi do main cổng từ an ninh. Đây là một bảng mạch điện tử gắn trong hộp của cổng từ an ninh. 

Để sửa chữa cổng từ an ninh do lỗi này, bạn hãy tháo hộp dưới cổng từ. Sau đó vặn nút VR4 ngược chiều kim đồng hồ để khắc phục lỗi báo động giả. Trường hợp lỗi main tần số yếu khiến cổng từ an ninh bắt tem từ yếu thì bạn hãy vặn nút VR4 theo chiều kim đồng hồ nhé!

Sửa chữa cổng từ an ninh từ lỗi do main của cổng
Sửa chữa cổng từ an ninh từ lỗi do main của cổng

Trên đây đã hướng dẫn bạn cách sửa chữa cổng từ an ninh với các lỗi thường gặp. Hy vọng các bạn đã có thể tự sửa chữa cổng từ với những lỗi cơ bản này. Trường hợp đối với các lỗi kỹ thuật thì để cổng từ hoạt động tốt trở lại, cách tốt nhất là bạn hãy tìm đến đơn vị cung cấp dịch vụ sửa cổng từ uy tín như SANBOO Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp và vững tay nghề, SANBOO Việt Nam tự tin sẽ tiến hành sửa chữa cổng từ nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về www.huyhoangcameras.com