Các phương pháp cán màng trong sản xuất màng Bopp

Sản xuất màng Bopp là một trong những dòng sản phẩm được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện  nay. Để có thể tạo ra chúng thì cần đến các phương pháp cán màng. Vậy, các phương pháp cán màng khi sản xuất ra những màng Bopp là gì? Chúng ta cùng đi  tìm hiểu chi tiết qua  bài viết dưới đây.

Các phương pháp cán màng

Những phương pháp cán màng được sử dụng hiện nay
Những phương pháp cán màng được sử dụng hiện nay

Trong sản xuất màng Bopp thì cán màng là một công việc cần thiết và bắt buộc. Chúng là hình thức dùng máy để cán màng và ép một lớp  màng nhựa mỏng dính trên bề mặt tài liệu nhờ một lớp keo. Mục đích của việc làm này là  tạo  ra một sự bóng đẹp, bảo vệ bề mặt không được trầy xước và đặc biệt có khả năng chống thấm nước. Các phương pháp cán màng như:

Cán màng keo nước

Đây là hình thức cán màng được phủ một lớp keo lỏng và được ép dính lên trên của bề mặt tờ in. ưu điểm của hình thức này đó là nguyên liệu dễ tìm, máy đầu tư thấp, giá thành rẻ, tốc độ cán màng nhanh chóng. Song chúng cũng có những nhược điểm gây hại đó là ô nhiễm, hao phí keo và đồng thời có nhiều thời gian cần chuẩn bị. Đồng thời,cần thời gian khô nếu  không có phần sấy.

Cán màng nhiệt

Cán màng Bopp nhiệt là loại màng có sẵn lớp keo. Máy cán màng sẽ nung chảy lớp  keo và cùng lúc sẽ ép dính màng lên bề mặt của tờ in. Ưu điểm của dòng sản phẩm này là  không ô nhiễm, không gây hại, không hao keo. Đồng thời, có thể rút ngắn thời gian để sản phẩm khô ngay. Song, nhược điểm của chúng đó là  giá của nguyên liệu là khá cao và  chưa thật sự phổ  biến. Chúng có tốc độ chậm, giá máy cán màng là rất cao.

Cán màng không keo

Có rất nhiều các phương pháp cán màng không keo khác nhau
Có rất nhiều các phương pháp cán màng không keo khác nhau

Hình thức cán màng không  keo là công nghệ xuất hiện vào năm 2008. Đây là một trong các công nghệ thay thế các kiểu cán  màng ở quy mô công nghiệp.Dù là loại màng được sản xuất một cách đặc biệt thì có  thể cán trực  tiếp lên bề mặt của tờ in mà không cần bất cứ loại keo nào để có thể kết dính. Ưu điểm của chúng là có thể cán nhiệt rất cạnh tranh, nhược điểm nhà sản xuất còn là rất ít. Đồng thời, tốc độ chậm, nguyên liệu chưa phổ biến, giá máy cán là rất cao.

Trên đây là cách phương pháp cán màng được áp dụng sử dụng trong việc sản xuất màng Bopp. Nếu bạn có nhu cầu chọn mua màng Bopp Hồ Chí Minh hãy đến ngay với An Ca. Đơn vị uy tín hàng đầu chuyên sản  xuất và  phân phối màng Bopp chất lượng. Đến với chúng tôi đảm bảo bạn sẽ có được cho mình những sản  phẩm chất lượng, ưu đãi nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về www.huyhoangcameras.com